Tư vấn phong thủy
Xây nhà trọn gói
Ánh sáng và gió trong thiết kế nhà lô phố một mặt tiền
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
TƯ VẤN TRỰC TUYẾN
Họ tên:
Địa chỉ:
Email:
Điện thoại:

Chủ đề:

Tiêu đề:
File đính kèm:
Nội dung:


SẢN PHẨM TIÊU BIỂU
DỊCH VỤ
TÌM KIẾM
Ánh sáng và gió trong thiết kế nhà lô phố một mặt tiền

 

ÁNH SÁNG VÀ GIÓ TRONG THIẾT KẾ NHÀ PHỐ MỘT MẶT TIỀN

 

Nhà phố một mặt tiền ngày càng trở nên phổ biến đặc biệt là ở các đô thị. Với đặc trưng là chỉ có một mặt thoáng nhỏ từ 3-5m và chiều dài ngôi nhà lớn nên ngoài việc bố trí công năng hợp lý thì vấn đề lấy sáng tự nhiên và thông gió là yếu tố quan trọng khi thiết kế loại công trình này. Đối với khí hậu miền Bắc thì hướng gió tốt nhất là hướng Nam, Đông Nam và hướng Đông (hướng Đông bị hạn chế bởi chịu ảnh hưởng của ánh nắng chiếu buổi sáng). Khu vực miền Nam hướng gió mát nhất khi xây nhà là hướng Nam, Đông Nam, hướng Đông và thêm hướng Tây Nam (gió từ vùng biển Vịnh Thái Lan thổi vào). Căn cứ vào đặc điểm trên các kiến trúc sư có thể xử lý giếng trời, mở cửa sổ để thu gió tự nhiên cho những công trình có hướng khác những hướng trên.

 

Đối với nhà lô phố một mặt tiền thì việc lấy sáng hữu hiệu nhất là sử dụng giếng trời – giếng trời ngoài mục đích lấy sáng, lấy gió mát từ tự nhiên để điều hòa lại không khí trong nhà còn là điểm nhấn kiến trúc cho mặt tiền nếu xử lý khéo léo. Giải pháp thông gió xuyên hành lang cũng có thể sử dụng cho nhà phố nhưng phải chú ý tránh gió lùa vào mùa đông. 

 

 

Vật liệu kính, kính cường lực là một trong những phương pháp hữu hiệu cho việc lấy sáng và cho phòng cảm giác rộng hơn, tuy nhiên cần sử dụng một cách khéo léo để tránh ánh nắng chiếu trực tiếp.

 

Ngoài ra bạn có thể làm lô gia ăn sâu vào mặt bằng làm hiên trước và hiên sau, lô gia vừa có tác dụng làm không gian đệm chống nóng, vừa có tác dụng trang trí cho mặt tiền, nếu bố trí cây xanh hoặc chậu hoa trang trí sẽ làm sinh động ngôi nhà và làm cho không khí trở nên dịu nhẹ hơn.

 


 

Khi thiết kế nhà lô phố một mặt tiền cần tránh dùng quá nhiều kết cấu dạng đặc kín như xây mảng trang trí, lan can bằng gạch đặc kín bởi dạng kết cấu này gây cản trở việc lưu thông gió trong nhà.

 

Mở cửa sổ quá bé hoặc trồng cây cảnh cao che hết cửa sổ cũng là điều nên tránh. Ngoài ra, cần tránh sử dụng các vách ngăn kín bởi nó là nguyên nhân chính gây cản trở sự lưu thông không khí.

 

Hỏi đáp Kiến trúc sư, gửi yêu cầu tư vấn thiết kế tại chuyên mục TƯ VẤN MIỀN PHÍ hoặc số hotline 098.530.8188

 

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------

Biệt thự đẹp – Thiết kế biệt thự - Thiết kế nhà đẹp – Thiết kế nhà ở

Thiết kế nhà lô phố - Nhà phố đẹp – Thiết kế nội thất – Kiến trúc An Hưng

Bài viết liên quan