Tư vấn phong thủy
Xây nhà trọn gói
Biệt thự kiến trúc Pháp cổ có gì đặc biệt?
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
TƯ VẤN TRỰC TUYẾN
Họ tên:
Địa chỉ:
Email:
Điện thoại:

Chủ đề:

Tiêu đề:
File đính kèm:
Nội dung:


SẢN PHẨM TIÊU BIỂU
DỊCH VỤ
TÌM KIẾM
Biệt thự kiến trúc Pháp cổ có gì đặc biệt?

Thiết kế biệt thự Pháp cổ có gì đặc biệt?

 

Biệt thự kiến trúc Pháp tại Việt Nam

Biệt thự Pháp cổ điển

 
Biệt thự Pháp là loại hình kiến trúc cổ điển đã không còn xa lạ với người dân Việt Nam. Xã hội ngày càng phát triển, sự giao lưu nền văn hóa giữa các nước cũng được nới lỏng và trở nên dễ dàng hơn. Không những thế, những năm cuối thế kỷ XIX, thực dân Pháp sang đô hộ và chiếm đóng ở nước ta đã tạo điều kiện cho những nét văn hóa, kiến trúc, tập quán của Pháp được du nhập vào nước ta.
 
Đến tận ngày nay các công trình kiến trúc Pháp được chính người Pháp thiết kế và xây dựng vẫn tồn tại ở thủ đô Hà Nội và một số tỉnh thành lân cận. Nổi tiếng có thể kể đến như Bưu điện thành phố, Bảo tàng Lịch sử Việt Nam, trụ sở Bộ Ngoại giao, Nhà hát Lớn Hà Nội, Cầu Long Biên và một số biệt thự cá nhân khác.
 
Các công trình kiến trúc này tuy đã được xây dựng cách ngày nay hàng thế kỷ nhưng cho đến bây giờ nó vẫn giữ trong mình nét cổ kính, nguy nga, không hề bị lỗi thời mà ngược lại còn mang dáng vẻ oai hùng, tráng lệ khiến bất cứ ai cũng phải trầm trồ thán phục, đó chính là điều mà chỉ có kiến trúc Pháp mới có thể mang lại. 
 
Những công trình kiến trúc Pháp vẫn đang được sử dụng và là những điểm nhấn kiến trúc tiêu biểu, trở thành một biểu tượng không thể thiếu của Thủ đô Hà Nội. Vậy những công trình biệt thự Pháp cổ có gì đặc biệt mà luôn giữ được cái thần, một vẻ đẹp rất riêng qua hàng thế kỷ? Hãy cùng An Hưng tìm hiểu qua bài viết này.
 

Kiến trúc biệt thự Pháp cổ điển

 
Nước Pháp từ xa xưa đã nổi tiếng với nền kiến trúc cực kì đặc sắc. Rất nhiều công trình xã hội, biệt thự kiến trúc Pháp nổi tiếng không chỉ bởi vẻ đẹp mà còn bởi tầm nhìn vượt thời gian mà các công trình này mang lại. Đã từ lâu những kiểu kiến trúc cổ điển Pháp đã phổ biến tại đất nước này và hầu như nó đã tạo thành xu hướng trên thế giới trong rất nhiều thập kỷ. Ngày nay, kiến trúc Pháp vẫn là sự lựa chọn hàng đầu của những vị địa gia, những người có vị thế, tiềm lực tài chính dư dả tại Việt Nam. Từ sự chắt lọc tinh hoa kiến trúc cổ điển của những công trình biệt thự Pháp nguyên gốc, đội ngũ KTS An Hưng đã biến tấu sao cho phù hợp với cấu tạo địa chất, khí hậu và văn hóa của người Việt. 
 

Nội thất biệt thự cổ điển kiểu Pháp

 
Có thể nói, không gian nội thất đóng vai trò quyết định đến giá trị của ngôi nhà, đặc biệt là trong dòng thiết kế biệt thự cổ điển kiểu Pháp. Nếu như kiến trúc bên ngoài thể hiện được nét bề thế, độ hoành tráng của căn biệt thự ở mức vĩ mô, thì không gian nội thất lại thể hiện những nét xa hoa tinh tế trong từng chi tiết, khẳng định gu thẩm mĩ đẳng cấp của chủ nhân biệt thự. Để thiết kế hoàn chỉnh nội thất cho một căn biệt thự Pháp chắc chắn rằng cần đến rất nhiều yếu tố như đội ngũ thiết kế, ý tưởng thiết kế, tiềm lực tài chính,...
 
Chính bởi tính chất phức tạp của dòng thiết kế này mà thường phải cần đến những đơn vị thiết kế chuyên nghiệp, kinh nghiệm với đội ngũ KTS am hiểu về kiến trúc Pháp cổ cũng như văn hóa Việt Nam để sáng tạo nên không gian vừa gần gũi vừa thể hiện được sự nguy nga, tráng lệ của kiến trúc cổ điển. 
 
CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC AN HƯNG.
Địa chỉ: Tầng 3 số 23 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: 091.822.6663 / 098.228.6663
Điện thoại: 04 6686 5200 
Website: kientrucanhung.com.vn/ kientrucanhung.com
Email: tuvan.kientrucanhung@gmail.com

Bài viết liên quan