Tư vấn phong thủy
Xây nhà trọn gói
Tư vấn xây dựng tầng hầm cho biệt thự 3 tầng
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
TƯ VẤN TRỰC TUYẾN
Họ tên:
Địa chỉ:
Email:
Điện thoại:

Chủ đề:

Tiêu đề:
File đính kèm:
Nội dung:


SẢN PHẨM TIÊU BIỂU
DỊCH VỤ
TÌM KIẾM
Tư vấn xây dựng tầng hầm cho biệt thự 3 tầng

 Xây dựng tầng hầm cho biệt thự 3 tầng làm chỗ để ô tô hay để đồ đều rất tiện lợi. Vậy xây dựng tầng hầm như thế nào vừa đảm bảo thẩm mỹ, vừa đúng kỹ thuật lại phù hợp với phong thủy?

 
Khi xây biệt thự 3 tầng, tầng hầm là không gian rất phổ biến. Tầng hầm của ngôi nhà vừa là chỗ đậu xe, lại vừa chống ẩm cho tầng trệt và ít nhiều ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà. Trước khi xây dựng tầng hầm, người ta phải nghiên cứu kỹ lưỡng để thiết kế sao cho phù hợp.
 

Xây dựng tầng hầm cho biệt thự 3 tầng

Biệt thự hiện đại

Nên thiết kế tầng hầm cho biệt thự 3 tầng như thế nào?

 
Thiết kế tầng hầm trước hết phải phù hợp với quy mô nhà ở. Với nhà 3 tầng và gia đình có ô tô thì nên làm hầm để xe. Vì điều kiện khí hậu Việt Nam là nóng ẩm mưa nhiều thì không nên làm hầm chìm hoàn toàn mà chỉ nên làm bán hầm cho dễ thông thoáng và giải quyết kỹ thuật tốt hơn.  Liên quan đến phong thủy cũng nên xây dựng bán hầm vì nó sẽ tạo ra một khoảng đệm cách ẩm, tránh tù hãm sinh khí cho phòng khách. Lối vào tầng hầm nên chú ý đến chống ngấm nước, ngập úng và đảm bảo ánh sáng chiếu vào.
 

Biện pháp xây dựng đào đất tầng hầm cho biệt thự 3 tầng

 
Để xây dựng tầng hầm cho một ngôi biệt thự 3 tầng, người ta cần tính toàn từ khâu đào đất đến các biện pháp xử lý thi công.
Biệt thự phố hiện đại

Đào đất

 
Đối với công trình nằm trên đất yếu như đất phố thì phải sử dụng tường vây quanh khu đất xây dựng với cọc khoan nhồi 300 – 400, khoảng cách giữa các cọc khoảng vài tấc. Phải có hệ giằng chống và các đà giằng liên kết trên đầu cọc. Đối với công trình xây dựng trên đất tốt thì đào đến đâu có thể đặt gạch đến đó. Còn công trình có mặt bằng rộng, xây dựng trên đất mới thì dùng ván ép định hình trước khi đào đất.
 

Biện pháp chống thấm

 
– Chống thấm chủ động: Dùng cho công trình thi công đáy móng trở lên và đào móng xung quanh. Hệ thống chống thấm thực hiện từ phía nước thấm, chống thấm từ ngoài vào, từ dưới lên. Lớp nền phải có lớp bê tông lót mác, rồi đến lớp lãng vữa xi măng cát chống thấm, đền lớp sơn chống thấm và lớp giấy cao su 3 – 5mm. Lớp tường phải có lớp lát trong, đến bê tông tường, đến lớp trát vữa xi măng cát chống thấm, đến lớp sơn chống thấm, đến lớp đất sét dẻo dầm mặt và cuối cùng là đất đắp pha cát.
 
– Chống thấm bị động: Dùng cho công trình thi công trong điều kiện chật hẹp phải làm đường trước khi đào đất, chống thấm từ phía nguồn nước ngầm. Nước ngầm khi ngấm qua tường và nền bê tông sẽ được thu vào rãnh nước dẫn ra hố thu và bơm lên hệ thống thoát nước. Còn nước thấm từ nền bê tông lên sẽ được hệ thống sàn rỗng dẫn ra rãnh nước đổ về hỗ thu.
 
CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC AN HƯNG.
Địa chỉ: Tầng 3 số 23 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: 091.822.6663 / 098.228.6663
Điện thoại: 04 6686 5200

 

 

Bài viết liên quan