Tư vấn phong thủy
Xây nhà trọn gói
Bạn có biết một số lưu ý khi thiết kế biệt thự đẹp?
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
TƯ VẤN TRỰC TUYẾN
Họ tên:
Địa chỉ:
Email:
Điện thoại:

Chủ đề:

Tiêu đề:
File đính kèm:
Nội dung:


SẢN PHẨM TIÊU BIỂU
DỊCH VỤ
TÌM KIẾM
Bạn có biết một số lưu ý khi thiết kế biệt thự đẹp?

 

Ngày nay lối sống đô thị của con người ngày càng phát triển, chính vì vậy mà những ngôi biệt thự nhà vườn đã mở ra một không gian sáng tạo cho cả người thiết kế biệt thự và người sử dụng không gian của biệt thự. Nhưng trong quá trình lập kế hoặch, lên ý tưởng xây dựng cho không gian của mình thì chủ nhà cũng cần lưu ý các vị trí quan trọng trong không gian của mình như: nhà, gara, nơi trồng cây, ao, hồ nước và bể vầy, .... Dưới đây là những lưu ý mà Kiến trúc An Hưng chia sẻ đến bạn một số lưu ý tước khi lên ý tưởng hoặc có kế hoặch cho không gian của mình.

 

1. Vị trí của ngôi nhà biệt thự

Nhà biệt thự thường được bố trí sau tâm đất, hướng nhìn về phía thấp tức là trước thấp sau cao. Việc đẩy lùi tâm đất để ra tạo sự an toàn phía trước của ngôi nhà và cảnh quan sẽ khiến ta cảm nhận được một không gian rộng hơn.

 

 

2. Vị trí của gara

Với diện tích đất bằng phẳng, ổn định thì vị trí này tương đối dễ bố trí. Đối với những ngôi nhà ở vườn đồi, việc chọn vị trí gara không phải đơn giản.

 

Xem ngay >>> Những tiêu chuẩn bạn chưa biết trong thiết kế nhà biệt thự?

 

Yêu cầu đặt ra ở đây chính là làm thế nào để xe lên xuống không quá đột ngột, tránh cua gấp, sử dụng tay phanh và ga quá nhiều trong quá trình cho xe vào ra. Gara thường chọn ở những vị trí thấp, không quá dốc. Thiết kế gara liền kề với ngôi nhà sẽ giúp bạn thuận tiện cho việc sử dụng.

 

3. Vị trí trồng cây

Trên diện tích của khuôn viên trồng cây ta nên cân nhắc và định vị, để chọn lựa cho việc bố trí cây sao cho ở phía trước có cảm giác rộng mở nhất. Các cây cảnh có chiều cao thấp thì nên bố trí ở bên cạnh của ngôi nhà.

 

 

Xung quanh ao, hồ và bể vày là khoảng không gian rất thích hợp để trồng những cây cảnh có kích thước lớn, có thể kết hợp với các nhóm cây bụi, vườn hoa và đường dạo. Không nên trồng nhiều cây qua vì như vậy sẽ khiến diện tích của bạn bị thu hẹp lại, nhưng cũng k nên trồng quá ít bởi như vậy sân vườn nhà bạn sẽ không có bóng mát. Chúng a chỉ nên trồng vừa đủ để tạo ra không gian thoáng mát cho không gian của mình.

 

4. Vị trí ao, hồ nước, và bể vày

Cây và nước chính là 2 yếu tố quan trọng và không thể thiếu để tạo một không gian tự nhiên. Nhưng nếu nước quá nhiều sẽ tạo ra sự choáng ngợp bởi cảm giác lạnh lẽo. Còn nếu nước quá ít thì sẽ không đủ cho sự điều hòa vì khí hậu và làm mềm cho cảnh quan nhà vườn. Khi thiết kế nhà vườn bạn cần chú ý tới các dòng chảy của nước.

 

 

Bạn có biết một số lưu ý khi thiết kế biệt thự đẹp?

 

Khi trời mưa, nước sẽ bị dồn từ vị trí cao dồn xuống ở vị trí thấp. Vì vậy, thiết kế nhà thường ở vị trí code cao, còn vị trí dành cho nước thường bố trí ở những chỗ thấp hơn. Một điều đáng chú ý thêm nữa, đó là với ao và bể vày thường được đổ bê tông nhằm mục đích giữ được nước nếu ở vị trí cao. Từ những vị trí cao của ngôi nhà, khi nhìn những cảnh quan ở bên dưới, cây và nước được hòa quyện, tạo sự hài hòa và gần gũi với thiên nhiên.

Hi vọng với những lưu ý ở trên sẽ giúp bạn có những kiến thức khi có ý định thiết kế hoặc lên ý tưởng cho không gian nhà biệt thự của mình. Chúc các bạn thành công!

 

Để được hỗ trợ về tư vấn hoặc thiết kế, vui lòng liên hệ qua địa chỉ:

 

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC AN HƯNG.

Địa chỉ: Tầng 3 số 23 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 091.822.6663 / 098.228.6663

Điện thoại: 04 6686 5200 

Website: kientrucanhung.com.vn/ kientrucanhung.com

Email: tuvan.kientrucanhung@gmail.com

 

Bài viết liên quan