Tư vấn phong thủy
Xây nhà trọn gói
Kinh nghiệm hay cho những ai muốn thiết kế xây dựng biệt thự
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
TƯ VẤN TRỰC TUYẾN
Họ tên:
Địa chỉ:
Email:
Điện thoại:

Chủ đề:

Tiêu đề:
File đính kèm:
Nội dung:


SẢN PHẨM TIÊU BIỂU
DỊCH VỤ
TÌM KIẾM
Kinh nghiệm hay cho những ai muốn thiết kế xây dựng biệt thự

Sở hữu một ngôi biệt thự là ước mơ lớn của nhiều người, với sự phát triển kinh tế như hiện nay ước mơ đó đã không còn quá xã vời, bài viết dưới đây sẽ mang tới bạn những thông tin hữu ích cho những ai đang muốn thiết kế xây dựng biệt thự cho riêng mình.

 


 

Trước khi bắt đầu vào việc thiết kế biệt thự hay lên cho mình một kế hoạch cùng những con số cụ thể.

Hãy cụ thể hóa số liệu, thời gian thi công, chi phí, tổng số tiền một cách chính xác. Độ chính xác càng cao càng tốt. Bạn sẽ không thể ước chừng số lượng vật liệu, thời gian và chi phí theo lời của những nhà thầu. Hãy liệt kê và đặt ra một lộ trình cụ thể và chắc chắn để từ đó bạn có thể hình dung được những  gì bạn bỏ ra chi phí cũng như thời gian.

Bất cứ một sự mơ hồ nào cũng sẽ dẫn đến việc kéo dài thời gian thi công và làm bạn mệt mỏi. Thậm chí, nếu không kĩ lưỡng ngay từ đầu với các con số, bạn có thể làm đội số tiền xây nhà lên đến mức không ngờ. Lúc ấy, chính bạn sẽ tiếp bước vào "vết xe đổ" khủng hoảng thường gặp của nhiều chủ đầu tư. 

Lựa chọn vật liệu một cách chính xác

Trước khi tính đến việc lựa chọn nội thất, thảm lót nhà, cửa gỗ hãy tính toán và dành sự quan tâm đến phần xây dựng thô trong ngôi nhà. Bởi đây là phần rất quan trọng ảnh hưởng lớn đến sự chắc chắn của ngôi nhà và đây cũng là phẩn xây dựng tác động rất lớn đến chi phí xây dựng toàn bộ ngôi nhà. Hãy tập trung vào phần này trước khi nghĩ tới những sự màu mè, xa hoa của nội thất bên trong.
 

Trong tình hình giá cả biến động hiện nay, hãy rút ngay khoản chi nào bạn có thể chắc chắn. Với phần khung nhà, thay vì đợi đến lúc cần bê tông mới thuê xe, mua vật liệu để trộn, bạn có thể mua sản phẩm bê tông tươi trộn sẵn chất lượng cao với giá cả cụ thể từ ban đầu, tránh đau đầu khi phải kiểm soát chất lượng và số lượng của từng xe cát, đá và cả đội ngũ trộn bê tông, lại hao tốn thời gian và công sức giám sát. Nhớ trao đổi trực tiếp với đơn vị cung cấp để đảm bảo sự lựa chọn của mình đúng đắn. Là một chủ đầu tư, hãy có cái nhìn tổng thể, tính lợi "đường dài" và quyết định sáng suốt, thay vì sa vào tính toán những khoản lặt vặt để rồi "lợi bất cập hại".

Hãy là người giám sát nghiêm khắc

Tâm huyết và sự kỳ vọng của bạn vào ngôi nhà nên tỷ lệ thuận với mức độ kỹ tính và nghiêm khắc của bạn trong vai trò chủ đầu tư, đồng thời là "người giám sát", để tránh những khủng hoảng về "chất" , về "lượng" có thể xảy ra, trước mắt hay lâu dài.
Bạn nên dành thời gian thường xuyên có mặt ở công trình, giám sát việc thi công một cách cẩn thận, chăm sóc vật liệu tại hiện trường một cách kỹ lưỡng, và đôi khi chỉ để nhắc nhở tinh thần những nhân công đang làm việc cho mình. Sự chân thành và thái độ thân thiện của bạn sẽ khiến từng người thợ tại công trình chăm chút hơn cho những góc nhà của bạn.

Lựa chọn nhà xây dựng một cách chính xác

Đừng chọn ngay một nhà thầu nào đó vì giới thiệu, quen biết xã giao, mà nên làm việc sơ bộ với vài nhà thầu khác nhau để so sánh giá, kinh nghiệm, thái độ và thậm chí cả phong cách làm việc của họ trước khi đưa ra sự lựa chọn. Có thể tham khảo kinh nghiệm những khách hàng cũ của họ, cân nhắc để ra quyết định đúng đắn.

Trên đây là những kinh nghiệm hay để bạn có thể tham khảo và xây dựng cho riêng mình một tổ ấm thực sự. Kiến Trúc An Hưng là đơn vị chuyên thiết kế các loại biệt thự như biệt thự 2 tầng, biệt thự 3 tầng. Lựa chọn những bản thiết kế biệt thự phù hợp sẽ là công việc đầu tiên trong quá trình xây dựng ngôi nhà của bạn.

Mọi ý kiến đóng góp thắc mắc hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp trong thời gian sớm nhất.
 

Bài viết liên quan