Tư vấn phong thủy
Xây nhà trọn gói
Nguyên tắc vàng để có một thiết kế biệt thự vườn đẹp
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
TƯ VẤN TRỰC TUYẾN
Họ tên:
Địa chỉ:
Email:
Điện thoại:

Chủ đề:

Tiêu đề:
File đính kèm:
Nội dung:


SẢN PHẨM TIÊU BIỂU
DỊCH VỤ
TÌM KIẾM
Nguyên tắc vàng để có một thiết kế biệt thự vườn đẹp

 

NGUYÊN TẮC VÀNG ĐỂ CÓ MỘT THIẾT KẾ BIỆT THỰ VƯỜN ĐẸP

 

Những mẫu thiết kế biệt thự vườn mang tính thân thiện hài hòa với khuôn viên luôn được đánh giá cao.

 

Không quá hoa mỹ phô trương, những ngôi biệt thự vườn mang tính thân thiện hài hòa với khuôn viên luôn được đánh giá cao về giá trị sử dụng và tạo một nét riêng của khu vực phía bắc Việt Nam với khí hậu gồm 4 mùa thay đổi.



Kiến trúc An Hưng xin đưa ra một số lưu ý khi quyết định thiết kế và xây dựng biệt thự vườn:

 

1. Về công năng sử dụng của biệt thự vườn

 

Phải đáp ứng đủ các nhu cầu sinh hoạt thường ngày và cần giao lưu khi có thể của các thành viên trong gia đình, đặc biệt của nhân vật trụ cột. Thiết kế biệt thự vườn với đầy đủ công năng của một ngôi biệt thự mang phong cách hiện đại nhưng vẫn giữ được nét hài hòa của căn biệt biệt thự.


 

2. Yếu tố thẩm mĩ

 

Được quyết định bởi văn hóa khu vực của chủ nhà sinh sống, và nên dùng những vật liệu địa phương vốn có để tạo nên nét đặc trưng mang tính truyền thống và tạo ra những vẻ đẹp có chiều sâu. Những vật liệu bên ngoài gồm: gạch, đá, gỗ kèm theo là lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp bối cảnh toàn khuôn viên của nhà vườn.


 

3. Yếu tố kinh tế

 

Được xếp sau nhưng nó là tiền đề cho việc quyết định có hay không việc xây dựng kiến trúc này. Liên quan trực tiếp vẫn là sự lựa chọn vật liệu địa phương sao cho có sự tiết kiệm mà vẫn đảm bảo được các yếu tố bên trên.


Mở rộng thêm về những nét đặc trưng cho các bạn dễ hình dung, với những mẫu biệt thự vườn như trên, khi đã chọn được nền đất ổn định thì cũng cần lưu ý thêm việc xây dựng. Thường là tường dày bao quanh để tạo ra sự ấm áp vào mùa đông và mát mẻ vào mùa hè. Nên có mái dốc để không là nơi chứa đựng những cơn mưa cũng như rác thải tự nhiên tạo ra.


những ưu thế của biệt thự vườn 4


Để tạo ra những góc view đẹp từ trong ra ngoài thì kính luôn là sự lựa chọn tối ưu của toàn bộ những ngôi nhà vườn. Khi cần và lưu ý chọn hướng tránh nắng xiên vì kính không cản được nắng, hoặc tạo những dạng che nắng cho kính, tùy theo kiến trúc cụ thể.

 

Đặc trưng nữa của vùng miền là có không khí nồm bốc lên từ lòng đất. Để hạn chế vấn đề này, phần nền nhà cũng nên xử lý cẩn thận. Giải pháp thường dùng từ xưa là tạo lớp than củi (hoặc xỉ than) dày khoảng 40cm trước khi đến lớp cấu tạo bề mặt nền sẽ có tác dụng cho việc hút “nồm” này.

 

4. Về yếu tố bền vững

 

“Chọn đất cắm nền” luôn là một yếu tố quan trọng của ông cha ta ngày xưa về sự ổn định của nền đất. Nền đất quyết định rất cao tuổi thọ của ngôi nhà. Nên chọn những vị trí đất có lai lịch và cấu tạo rõ ràng của khu vực đó. Khi đã chọn được đất tốt việc tính toán kết cấu phần còn lại của ngôi nhà không đáng lo ngại.



Ngoài ra, yếu tố phong thủy truyền thống cũng cần phải nghiên cứu kỹ trước khi làm. Trên đây là một số lưu ý khi chọn lựa thiết kế cụ thể trong phạm vi bài này không phân tích hết. Chúc các bạn có những sự lựa chọn chính xác cùng những KTS có chuyên môn về xây dựng kiểu biệt thự vườn này.

 

 

Hỏi đáp Kiến trúc sư, gửi yêu cầu tư vấn thiết kế tại chuyên mục TƯ VẤN MIỄN PHÍ hoặc số hotline 098.530.8188

 

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------

Biệt thự đẹp – Thiết kế biệt thự -Thiết kế nhà đẹp – Thiết kế nhà ở

Thiết kế nhà lô phố - Nhà phố đẹp – Thiết kế nội thất – Kiến trúc An Hưng

 

 

Bài viết liên quan