Tư vấn phong thủy
Xây nhà trọn gói
Thiết kế biệt thự phố đẹp sang trọng, đẳng cấp
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
TƯ VẤN TRỰC TUYẾN
Họ tên:
Địa chỉ:
Email:
Điện thoại:

Chủ đề:

Tiêu đề:
File đính kèm:
Nội dung:


SẢN PHẨM TIÊU BIỂU
DỊCH VỤ
TÌM KIẾM
Thiết kế biệt thự phố đẹp sang trọng, đẳng cấp

 

THIẾT KẾ BIỆT THỰ PHỐ ĐẸP SANG TRỌNG, ĐẲNG CẤP

 

Biệt thự phố là tên gọi đầy đủ cho sự hình dung về những mẫu thiết kế biệt thự hiện đại, sang trọng và đẳng cấp dưới đây.

 

Không hẳn biệt thự hiện đại có kiểu dáng mới xuất hiện trên phố thị trong thời gian gần đây. Kiến trúc này đã có từ lâu, nhưng sự tiến bộ trong xây dựng, thiết kế cũng như vật liệu trang trí, đã làm cho những thiết kế biệt thự phố hiện đại nhích gần hơn với thiết kế biệt thự vườn. Vốn là mơ ước của hầu hết gia đình  có nhu cầu xây dựng nhà ở theo kiến trúc biệt thự.


thiết kế biệt thự phố đẹp 1

Thiết kế biệt thự phố phong cách hiện đại


Bộ mặt đô thị ngày một đổi mới, phát triển nên mẫu biệt thự đẹp cũng thuận theo tự nhiên, hòa nhập cùng số đông mà thiết kế hiện đại trong từng chi tiết. Vì kiến trúc biệt thự phố không được ưu ái diện tích, mặt bằng bề ngang hẹp so với chiều dài và cả quy chuẩn của thiết kế biệt thự nên giải pháp nâng tầng cho ngôi biệt thự là phương pháp góp phần định hình không gian biệt thự.

 

1. Mẫu thiết kế biệt thự phố từ hai góc nhìn

 

“Cái khó ló cái khôn” có lẽ là câu nói dân gian phù hợp nhất cho trường hợp xây dựng biệt thự phố ở các đô thị hiện nay. Mặt tiền không đẹp xứng tầm kiến trúc biệt thự, thì tìm một mặt tiền phụ cho thiết kế cũng chẳng thừa. Nhiều giải pháp cùng áp dụng cho một công trình chắc chắn sẽ mang đến bộ mặt mới cho kiến trúc, khả năng “biến hóa” đủ sức làm cho những ngôi biệt thự phố không gian mở thoáng đãng của biệt thự nhà vườn.

 

thiết kế biệt thự phố đẹp 2 


Nhà ở kiểu biệt thự để ở theo một đẳng cấp khác, sang trọng, hưởng thụ và sung túc hơn. Không gian nội thất trong nhà được phân chia theo công năng sinh hoạt và phải bảo đảm được tính hài hòa cùng không gian ngoại thất.Diện tích nhỏ của biệt thự phố không thể có được khoảng sân vườn quanh nhà, nên thiết kế đã mang vườn lên cao, dành trọn phần không gian sinh hoạt ngay mặt tiền nhà tại lầu 1 và lầu 2 của biệt thự cho khu vườn xanh mát. Nơi đây trở thành “lá phổi xanh” của kiến trúc biệt thự. Một góc nghỉ ngơi, thư giãn cho những buổi trà chiều hay dịp sum họp cuối tuần của gia đình.


 

Thiết kế biệt thự phố 2 tầng.


Màu sắc của sơn, của vật dụng trang trí là loại vật liệu không thể nào bỏ qua cho khả năng định hình kiến trúc. Không gian kiến trúc nhỏ cũng giống như một người gầy chỉ phù hợp với các thời trang sáng màu. Không gian có rộng hơn, bề thế hơn phần nào dựa vào yếu tố của màu sắc. Trắng rất nhẹ nhàng, thanh thoát điểm thêm chút nâu của hệ lam bê tông giả gỗ sẽ làm nên tổng thể kiến trúc xứng với tên gọi biệt thự của mình.Nối liền với góc vườn là khu vực cầu thang rộng của biệt thự, được nhấn nhá thiết kế như điệu nhảy của ánh sánh rọi từ hệ lam dọc chiều cao biệt thự. Khoảng diện tích còn lại của hai tầng là không gian sinh hoạt của gia đình.

 

2. Vẽ lối cho gió và ánh sáng khu biệt thự phố

 

Sinh khí của ngôi nhà được như hơi thở của cuộc sống con người. Dù mẫu thiết kế biệt thự phố có thật sự xuất sắc, hoàn hảo đến mấy, nhưng lại thiếu đi nguồn sống lấy từ thiên nhiên bên ngoài thì đó cũng chỉ còn là một ngôi nhà chết, không giá trị.


Thiết kế biệt thự vườn hiện đại


Biệt thự không cần giếng trời xanh vì đã có không gian vườn riêng biệt. Nhưng thiết kế biệt thự rất cần sánh sáng và gió cho khắp mặt kiến trúc. Không gian trong cùng của biệt thự vốn ít được đầu tư ánh sáng, nhưng trong biệt thự phố này, đó lại là không gian quan trọng nhất.Sự sáng tạo nhiều khi nhìn rất đơn giản nhưng lại mang đến hiệu quả lớn, Việc nâng mái nhà kiểu mái bằng lên cao hơn so với trần nhà mang được lượng ánh sáng và gió trời rất lớn cho hai mặt biệt thự. Một cách điều chỉnh thiết kế nhỏ nhưng kết quả lại rất tốt.Việc mở thêm mặt tiền phụ cho thiết kế biệt thự phố ngoài chức năng thẩm mỹ, cân xứng của một biệt thự đó còn là giải pháp chính cho sánh sáng và không khí luân chuyển vào mặt ngang của biệt thự. Những ô cửa sổ kính rộng, hay hệ lam cao lớn vừa tạo tầm nhìn đa hướng cho không gian nội thất vừa giúp sinh hoạt của gia đình luôn ấm áp, tràn đầy sinh khí.


Sự thay đổi trong thiết kế biệt thự đã kéo theo sự thay đổi hình ảnh biệt thự phố trong cách nhìn của nhiều gia đình. Mỗi kiểu kiến trúc giờ có vẻ đẹp riêng cho mình, không thiết kế nào có thể làm lu mờ nhau.

 

 

Hỏi đáp Kiến trúc sư, gửi yêu cầu tư vấn thiết kế tại chuyên mục TƯ VẤN MIỄN PHÍ hoặc số hotline 098.530.8188

 

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------

Biệt thự đẹp – Thiết kế biệt thự -Thiết kế nhà đẹp – Thiết kế nhà ở

Thiết kế nhà lô phố - Nhà phố đẹp – Thiết kế nội thất – Kiến trúc An Hưng

Bài viết liên quan