Tư vấn phong thủy
Xây nhà trọn gói
Lợi ích của những thiết kế biệt thự Pháp cổ
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
TƯ VẤN TRỰC TUYẾN
Họ tên:
Địa chỉ:
Email:
Điện thoại:

Chủ đề:

Tiêu đề:
File đính kèm:
Nội dung:


SẢN PHẨM TIÊU BIỂU
DỊCH VỤ
TÌM KIẾM
Lợi ích của những thiết kế biệt thự Pháp cổ

 

LỢI ÍCH CỦA NHỮNG THIẾT KẾ BIỆT THỰ PHÁP CỔ

 

Câu nói “Ăn cơm Tàu, ở nhà Tây, lấy vợ Nhật” được đúc kết từ những năm đầu thế kỷ 20 cho đến bây giờ vẫn còn có ý đúng, đặc biệt với xu thế sống trong những ngôi nhà thông thoáng, mát mẻ tự nhiên, giảm năng lượng… mà cả thế giới đang quan tâm. Một ngôi biệt thự đẹp kiểu Pháp với sự mát mẻ, tự nhiên, tiêu tốn rất ít năng lượng khiến chúng ta ai cũng thích. Do được xây dựng và trang trí từ những vật liệu tự nhiên và phù hợp với văn hóa địa phương nên rất gần gũi với người Việt. Những ngôi biệt thự Pháp cổ luôn mang đến vẻ đẹp bề thế, vững chãi với nét đẹp trường tồn qua thời gian.

 

 biet thu dep co dien Phap 1

 

Việt nam đã có một thời kỳ bị Pháp đô hộ nên kể từ đó có sự du nhập của kiến trúc Pháp và cũng từ đó các công trình mang kiến trúc Pháp cổ ngày càng đa dạng và phổ biến hơn.

 

Với đặc thù khí hậu là nắng nóng, mưa nhiều và độ ẩm cao, nên kiến trúc cũng được cải biến để phù hợp với điều kiện sống. Để chống nóng và thoát ẩm, người ta phải mở nhiều cửa cho gió thông thoáng. Ngược lại, khi mở nhiều cửa lại phải tìm cách che chắn để ngăn không cho nắng mang nhiệt vào nhà và chống nước mưa hắt vào. Do tính chất vừa mở, vừa đóng, nên căn nhà phải vận hành như một bộ lọc thông minh như thể biết thay đổi theo các biến đổi trái ngược của thời tiết. Và dãy hiên trước nhà là một trong những giải pháp cho cùng lúc hai yêu cầu trên.

 

 

 

Trong kiến trúc dinh thự Pháp, hiên nhà bao bọc chung quanh căn nhà, không có phòng ở nào tiếp xúc trực tiếp với nắng mặt trời. Đây là lớp không gian đệm trung gian giữa phần trong và ngoài của ngôi nhà. Hành lang này thường có một dàn cửa sổ to rộng thiết kế công phu với cửa gỗ bên ngoài để che nắng, mưa nhưng vẫn thoáng. Ở vùng có mùa lạnh như miền Bắc thì bên trong lại có thêm một lớp cửa kính ngăn lạnh nhưng vẫn lấy được ánh sáng vào mùa đông (trong kính ngoài chớp).

 


 

Những ngôi biệt thự kiểu Pháp thường được xây trên một nền cao để hứng gió và hạn chế nhiệt hắt từ đất lên. Ở trên là một hệ mái bê tông lợp ngói với trần cao giúp tạo ra một đệm không khí để ngăn nhiệt thâm nhập từ mái, ở đây còn bố trí các cửa sổ mái để thông thoáng nhiệt cho khoảng không gian đệm giữa trần và mái.

 

 

 

Bao bọc xung quanh ngôi biệt thự là tổng thể khuôn viên sân vườn tiểu cảnh rộng lớn làm nên nét trữ tình cho khung cảnh biệt thự đẹp nên thơ. Những đặc điểm ấy giống với ngôi nhà 5 gian truyền thống của người Việt với vườn cây ao cá xung quanh. Có lẽ vì thế mà những ngôi biệt thự kiểu Pháp trở nên gần gũi, quen thuộc với người Việt Nam.

 

 Hỏi đáp Kiến trúc sư, gửi yêu cầu tư vấn thiết kế tại chuyên mục TƯ VẤN MIỄN PHÍ hoặc số hotline 098.530.8188

 

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------

Biệt thự đẹp – Thiết kế biệt thự -Thiết kế nhà đẹp – Thiết kế nhà ở

Thiết kế nhà lô phố - Nhà phố đẹp – Thiết kế nội thất – Kiến trúc An Hưng

Bài viết liên quan