Tư vấn phong thủy
Xây nhà trọn gói
Thiết kế nội thất cho người mang mệnh Thổ
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
TƯ VẤN TRỰC TUYẾN
Họ tên:
Địa chỉ:
Email:
Điện thoại:

Chủ đề:

Tiêu đề:
File đính kèm:
Nội dung:


SẢN PHẨM TIÊU BIỂU
DỊCH VỤ
TÌM KIẾM
Thiết kế nội thất cho người mang mệnh Thổ

 

THIẾT KẾ NỘI THẤT CHO NGƯỜI MANG MỆNH THỔ

 

Trong thiết kế nội thất, màu sắc phong thủy cho người mệnh Thổ mang những đặc trưng riêng mà nhiều người chưa biết đến cũng như việc nhầm lẫn về màu sắc cũng như cách phối màu cho những căn phòng của mình.

 

Sự mạnh mẽ và hài hòa của yếu tố Thổ trong nhà sẽ giúp tạo ra sự chắc chắn, giàu sinh lực và bảo vệ cho tất cả các mối quan hệ của bạn. Hướng của mệnh Thổ là hướng Đông Bắc và Tây Nam. Thổ cũng là yếu tố trọng tâm cho ngôi nhà.

 

Trước khi thiết kế nội thất cho người mệnh Thổ cần quan tâm đến những nét tính cách chung của người mệnh Thổ.

 

Năm sinh: Người có mệnh Thổ được sinh vào các năm 1960 – 1961, 1968 – 1969, 1976 – 1977, 1990 – 1991, 1998 – 1999, 2006 – 2007,…

 

Tính cách: Người mệnh Thổ không được nhiều người biết đến bởi bản tính khiêm tốn, giản dị, không thích phô trương. Với những phẩm chất đó cùng bản lĩnh vững vàng nên thường được mọi người đánh giá cao. Người mệnh Thổ còn là người đem lại sự hòa hợp cho mọi người một cách lặng lẽ, âm thầm nhờ sự khéo léo trong cách cư xử vồn là đặc tính của hành Thổ.

 

Người mệnh Thổ thường chăm chỉ, thiên về lý trí, thực tế và đáng tin cậy có tinh thần trách nhiệm, vững vàng, khiêm tốn và giản dị.

 

Màu sắc: Mệnh thổ nên sử dụng tông màu vàng, vàng đất, màu nâu, ngoài ra có thể kết hợp màu vàng với màu đỏ, màu tím (Hồng Hỏa sinh Thổ). Màu xanh là màu sắc kiêng kỵ, gia chủ mệnh Thổ nên tránh dùng.

 

Theo quan điểm phong thủy, một số nền văn hóa cổ xưa tôn sùng màu vàng bởi đây là màu của sức mạnh, quyền năng và duy trì sự sống. Căn phòng cho người mệnh Thổ được sơn vàng hoặc các vật dụng trang trí màu vàng luôn tỏa ra một niềm vui như mùa thu tỏa nắng, khi được trang trí căn phòng sẽ toát lên niềm lạc quan, yêu đời. Trong phong thủy, cả màu vàng lẫn màu đỏ đều là màu sắc kích thích tượng trưng cho tôn quý và sự giàu sang mà hai màu này đều hợp với người mệnh Thổ. Màu vàng góp phần tích cực vào trạng thái tinh thần hưng phấn, dễ tạo ra thành quả tốt lành.

 

thiết kế nội thất hợp mệnh thổ 1

Căn phòng dành cho người mệnh Thổ

 

Có thể nói, không gian Thổ là không gian của thời gian không chỉ gàm màu vàng, hay màu trầm ấm gần với màu đất mà nó còn mang ý nghĩa trường tồn nên vật liệu trang trí cho căn phòng từ các vật liệu gạch gốm, đất nung, đá vôi,..  là tốt nhất. Nội thất phòng khách dưới đây là một gợi ý cho người mệnh thổ với bức tường gạch nung, sofa màu vàng, vật liệu gỗ nâu trầm, đèn chùm trang trí pha màu vàng và các đồ vật trang trí khác bằng gốm sứ,...

 

thiết kế nội thất hợp mệnh thổ 2

Nội thất phòng khách hợp phong thủy mệnh Thổ

 

Nhóm màu Thổ thường là những màu trầm tối, đôi khi nó gợi cảm giác nặng nề nhưng đồng thời cũng tạo ra cảm giác về sự an toàn, vững chãi tượng trưng cho sự kiến định khó lay chuyển như cây cổ thụ bám ăm vào lòng đất.

 

Mệnh thổ phù hợp với những chất liệu có nguồn gốc từ đất và bị ảnh hường mạnh mẽ bởi thiên nhiên hoang dã, thô mộc nhưng ấm áp. Hiển nhiên, mệnh Thổ có sự kết nối với thiên nhiên chính vì thế sự hiện diện của đá, cỏ cây hoa lá, đất thường được chú ý khi thiết kế nội thất cho gia chủ mệnh Thổ.

 

thiết kế nội thất hợp mệnh thổ 3

Không gian Thổ với đá và cỏ cây, hoa lá

 

Thông thường, các chất liệu Thổ trước khi đưa vào sử dụng đều phải trải qua quá trình nung trong lửa, do vậy các vật liệu Thổ mang trong mình cái chất nồng ấm của lửa. Nội thất với chất liệu Thổ luôn mang lại cảm giác che chở, bao bọc và ấm áp.

 

thiết kế nội thất hợp mệnh thổ 4

Nội thất phòng bếp ấm cúng với chất liệu Thổ

 

Không gian Thổ đặt vào phòng khách – tâm điểm của ngôi nhà mang ý nghĩa tốt lành. Những gam màu tối của không gian Thổ luôn tạo ra sức mạnh của uy quyền và do đó, gợi lên sự sang trọng, tinh tế nên không gian Thổ thường được đưa vào nội thất phòng khách của những người đã có sự thành đạt nhất định trong cuộc sống.

 

Nếu bạn mang mệnh Thổ bạn nên tham khảo những thông tin thiết kế nội thất cho người mang mệnh Thổ trên đây để thiết kế hay bố trí, sắp xếp không gian sống phù hợp nhé.

 

 

Hỏi đáp Kiến trúc sư, gửi yêu cầu tư vấn thiết kế tại chuyên mục TƯ VẤN MIỄN PHÍ hoặc số hotline 098.530.8188

 

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------

Biệt thự đẹp – Thiết kế biệt thự -Thiết kế nhà đẹp – Thiết kế nhà ở

Thiết kế nhà lô phố - Nhà phố đẹp – Thiết kế nội thất – Kiến trúc An Hưng

Bài viết liên quan