Tư vấn phong thủy
Xây nhà trọn gói
Sắc đỏ cuốn hút trong thiết kế nhà đẹp
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
TƯ VẤN TRỰC TUYẾN
Họ tên:
Địa chỉ:
Email:
Điện thoại:

Chủ đề:

Tiêu đề:
File đính kèm:
Nội dung:


SẢN PHẨM TIÊU BIỂU
DỊCH VỤ
TÌM KIẾM
Sắc đỏ cuốn hút trong thiết kế nhà đẹp

 

SẮC ĐỎ CUỐN HÚT TRONG THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP

 

Mọi vật trên nền màu này đều có khuynh hướng xáp lại gần nhau. Chúng được gọi là màu tiến vì chúng tạo cảm giác gần hơn so với vị trí của chúng. Màu sắc ấm, có độ sáng trên mức trung dung, cuờng độ cao, có khuynh hướng nâng cao tinh thần và kích thích chúng ta hoạt động, song nếu quá lạm dụng, chúng có thể gây sự xung khắc.

 

sắc lửa trong thiết kế nhà đẹp 1

Mẫu thiết kế biệt thự hiện đại với màu trắng thanh thoát được nhấn mạnh bởi mảng màu đỏ ở trung tâm ngôi nhà.

 

Để có thể phối màu hiệu quả, cần áp dụng các nguyên lý quân bình âm dương phù hợp quan niệm phong thuỷ. Màu đỏ tươi có ảnh hưởng tích cực cho tâm sinh lý khi được bố trí ở hướng nam, tây nam và đông nam. Màu đỏ tía lại hoạt động tốt ở hướng nam, đông bắc.

 

sắc đỏ trong thiết kế nhà đẹp 2

Ngôi nhà đẹp và nổi bật hơn khi được trang điểm với sắc lửa.

 

Hơn một lần, các chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế nhà đẹp đã bàn về chuyện màu sắc trong phong thủy, và tất nhiên, đỏ mang sắc “lửa” được khẳng định là màu thống trị. Nhiều màu đỏ sẽ làm cho không gian phòng hẹp lại và làm cho kích thước đồ vật lớn lên. Vì vậy, đồ đạc bọc nệm màu đỏ rực làm tăng kích thước của chúng. Nhưng các bức tường đều sơn đỏ thì lại làm cho phòng bớt rộng đi vì khuynh hướng tiến lại gần nhau, thành thử phòng trông như bị thu hẹp lại.

 

sắc lửa trong thiết kế nhà đẹp 3

Màu đỏ thể hiện cá tính nổi trội của chủ nhân căn phòng.


Đỏ là một màu kích hoạt sự lãng mạn của ngôi nhà và nó liên quan đến sự ấm áp, đam mê và phát đạt. Đỏ là sắc lửa, đem đến sự phấn khích rất tự nhiên, thường được sử dụng khi muốn tạo ấn tượng đặc biệt. Những người theo trường phái cổ thường thích màu đỏ nâu hoặc đất, người trẻ trung thì lại hợp màu đỏ tươi, đỏ đun.Tuy nhiên, để ngôi nhà thực sự nồng ấm và hoàn hảo gia chủ phải tuân theo quy tắc công thức, trong đó các màu bổ trợ sẽ làm tươi tắn, phong phú thêm "bảng màu”.

 

sắc đỏ trong thiết kế nhà đẹp 4

Mẫu thiết kế nhà phố với sắc đỏ cuốn hút được sử dụng để kinh doanh nhà hàng.

 

Bạn chọn tường màu đỏ, nền nhà màu vàng thì phần còn lại nên là gam màu lạnh. Hoặc bạn chọn màu thứ là đỏ, màu trắng là tường và các gam màu khác để làm điểm nhấn đều tạo nên dấu ấn đặc biệt của một căn nhà màu đỏ. Mặc dù vậy, do cá tính quá mạnh, nếu lạm dụng, màu đỏ sẽ át chế không gian, tạo nên tâm lý căng thẳng, dễ mệt mỏi.

 

sắc đỏ trong thiết kế nhà đẹp 5

Màu đỏ làm điểm nhấn cho căn phòng.


Để tạo nên một căn nhà đẹp có màu đỏ mà không bị chói gắt hay lấn át các gam màu khác trong phòng, cần có thêm những chi tiết nhỏ có gam màu khác với gam màu đỏ. Nếu bạn đã sử dụng những màu sắc lạnh như ghi hay xanh, bạn sẽ thấy cảm giác ấm áp, gần gũi khi sử dụng trong phòng những chiếc gối tựa, những bức tranh phong cảnh hay tĩnh vật với gam màu nóng, biến không gian trở nên có điểm nhấn, tràn ngập không khí ấm áp, thân mật. Chính vì thế, hiệu quả 
của sắc đỏ trong thiết kế nhà đẹp là điều không thể phủ nhận.

 

 

Hỏi đáp Kiến trúc sư, gửi yêu cầu tư vấn thiết kế tại chuyên mục TƯ VẤN MIỀN PHÍ hoặc số hotline 098.530.8188

 

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------

Biệt thự đẹp – Thiết kế biệt thự -Thiết kế nhà đẹp – Thiết kế nhà ở

Thiết kế nhà lô phố - Nhà phố đẹp – Thiết kế nội thất – Kiến trúc An Hưng

Bài viết liên quan