Tư vấn phong thủy
Xây nhà trọn gói
Phong thủy nhà đẹp và sức khỏe gia đình
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
TƯ VẤN TRỰC TUYẾN
Họ tên:
Địa chỉ:
Email:
Điện thoại:

Chủ đề:

Tiêu đề:
File đính kèm:
Nội dung:


SẢN PHẨM TIÊU BIỂU
DỊCH VỤ
TÌM KIẾM
Phong thủy nhà đẹp và sức khỏe gia đình

 

PHONG THỦY NHÀ ĐẸP VÀ SỨC KHỎE GIA ĐÌNH

 

Thiết kế nhà đẹp theo phong thủy sẽ đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình và mang vượng lộc, phú quý đến với người thân.

 

Thuật phong thủy và sức khỏe con người có mối quan hệ mật thiết. Người Trung Hoa cổ cho rằng “phong” là khí chuyển động, “thủy” là dòng nước, các yếu tố này tác động mạnh mẽ lên con người. Phong thủy tốt thì con người vui tươi khỏe mạnh và ngược lại.

 

Thuật phong thủy nghiên cứu địa thế, phương hướng, cải tạo thiên nhiên về mặt hình thái nhằm đem lại những lợi ích tối đa và hạn chế tối thiểu tai họa cho con người. Với quan điểm “thuật theo trời đất thì tồn tại, ngược theo trời đất thì suy vong”, có thể coi phong thủy là một cách để con người hòa mình vào thiên nhiên để tồn tại và phát triển.

 

phong thủy nhà đẹp 1

 

Theo thuật phong thủy, trong một mẫu thiết kế nhà đẹp, những bố cục cầu thang, phòng ngủ, phòng bếp ăn hay nhà vệ sinh, nước thải,… được bố trí phù hợp vào các “cung tốt, xấu”. Bố trí các cửa và hướng cửa sổ, cửa chính, cửa các phòng phải phù hợp để cửa trở thành nơi hấp thụ “khí” tốt mang vượng khí vào nhà. Những điểm này không hề có sự xung đột với kiến trúc hiện đại về sự ưu tiên ánh sáng, không khí, nguồn nước để tạo nên môi trường sống trong lành.

 

phong thủy nhà đẹp 2

 

Căn cứ vào thuật phong thủy, Kiến trúc An Hưng xin đưa ra những thủ thuật về phong thủy giúp mang lại sức khỏe dưới đây:

 

- Tránh sự lộn xộn nhất là vị trí trung tâm ngôi nhà

Sự lộn xộn trong cách bố trí đồ đạc nội thất ngôi nhà phá vỡ dòng chảy năng lượng của cuộc sống. Trong thiết kế nhà ở, phần trung tâm ngôi nhà được coi là trái tim trong một cơ thể sống. Đóng vai trò như một trái tim, trung tâm ngôi nhà có mối liên hệ tới những người sinh sống ở đó. Vì vậy, nơi đây phải tạo ra những năng lượng tích cực, tạo dòng chảy xuyên suốt.

 

phong thủy nhà đẹp 3

 

Trung tâm ngôi nhà thường dùng làm phòng khách. Thiết kế nội thất cho phòng khách cần đưa cây xanh vào không gian này. Cây xanh giúp cải thiện nguồn năng lượng, những đồ vật có dạng phẳng hình vuông như bàn cafe bằng đá kích thích sự di chuyển năng lượng nên đặt ở vị trí trung tâm. Ngoài ra nên đặt những hình ảnh hạnh phúc gia đình, chuông gió, hay đài phun nước,… Không nên đặt những đồ vật nặng, đồ gỗ, hoặc cây thân gỗ nặng nề tại vị trí trung tâm.

 

phong thủy nhà đẹp 4

 

- Cân bằng và hài hòa
Sự hài hòa và cân bằng trong ngôi nhà đẹp sẽ tiếp thêm nguồn năng lượng cho gia chủ. Màu sắc, ánh sáng và hương thơm sẽ giúp tạo nên cảm xúc và làm hài hòa ngôi nhà. Màu đỏ giữ cho năng lượng ngập tràn, nhưng nên hạn chế trong phòng ngủ nếu bạn muốn coi đây là nơi nghỉ ngơi. Màu cam đem lại những sức sống mới nên thích hợp cho bếp ăn và phòng vui chơi của con.

 

phong thủy nhà đẹp 5

 

Phòng sinh hoạt chung sẽ hài hòa với những gam màu nhẹ nhàng, kích thích sự vui vẻ và thư giãn. Màu vàng chanh là màu của hạnh phúc, khích lệ sự sáng tạo, phù hợp dùng trong văn phòng và bếp. Xanh lá có tác dụng chữa bệnh và làm dịu màu sắc, nên thật thích hợp cho không gian phòng khách và phòng ngủ, giúp ta đổi mới và có sự cân bằng. Xanh da trời cũng có tác dụng chữa bệnh và làm thư giãn tinh thần, giữ bình tĩnh. Tím là màu của sự sang trọng, kết hợp với mùi hương thư giãn sẽ có ảnh hưởng tốt cho sức khỏe con người.

 

phong thủy nhà đẹp 6

 

- Chú ý đến không gian nghỉ ngơi

Phòng ngủ là nơi ta dành nhiều thời gian nghỉ ngơi, nên rất quan trọng với sức khỏe. Việc đơn giản ai cũng biết, đó là nên hạn chế những thiết bị điện trong phòng ngủ, nơi đặt giường cách xa các thiết bị như tivi, máy tính... Tương tự, các vật dụng bằng kim loại cũng không nên nằm gần. Tư thế nằm không duỗi chân thẳng về phía cửa, vì đây là hướng của quan tào, rất kiêng kị. Ngoài ra, mặt khi ngủ không được đối diện gương. Khi ngủ mà nhìn thấy gương, gây cảm giác bất an. Trong trường hợp không chuyển được gương đi nên dùng tấm vải hay vật dụng nào đó để che lại.

 

phong thủy nhà đẹp 7

 

Ngôi nhà là nơi con người dành phần lớn sự nghỉ ngơi, thư giãn và lấy lại năng lượng nên việc tạo ra một môi trường hoàn hảo lại càng quan trọng. Việc làm đó có tác động rất lớn đến thể trạng, sức khỏe của chính bản thân gia chủ. Thiết kế nhà đẹp theo phong thủy sẽ đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình và mang hưng vượng đến với gia đình bạn.

 

 

Hỏi đáp Kiến trúc sư, gửi yêu cầu tư vấn thiết kế tại chuyên mục TƯ VẤN MIỀN PHÍ hoặc số hotline 098.530.8188

 

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------

Biệt thự đẹp – Thiết kế biệt thự -Thiết kế nhà đẹp – Thiết kế nhà ở

Thiết kế nhà lô phố - Nhà phố đẹp – Thiết kế nội thất – Kiến trúc An Hưng

Bài viết liên quan