Tư vấn phong thủy
Xây nhà trọn gói
Thiết kế nhà đẹp là sứ mệnh của Kiến trúc sư
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
TƯ VẤN TRỰC TUYẾN
Họ tên:
Địa chỉ:
Email:
Điện thoại:

Chủ đề:

Tiêu đề:
File đính kèm:
Nội dung:


SẢN PHẨM TIÊU BIỂU
DỊCH VỤ
TÌM KIẾM
Thiết kế nhà đẹp là sứ mệnh của Kiến trúc sư

 

THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP LÀ SỨ MỆNH CỦA KIẾN TRÚC SƯ

 

Thiết kế nhà đẹp, kiến tạo những công trình kiến trúc nơi đô thị là một trong những mục tiêu quan trọng nhằm phát triển đô thị. Phát triển đô thi bền vững, tạo nên những khu đô thị xanh, sạch, đẹp gắn liền với cuộc sống hiện đại là sứ mệnh cao cả của người Kiến trúc sư.

 

Sự ra đời của những khu đô thị là sản phẩm sáng tạo vĩ đại của nhân loại trong quá trình phát triển. Đô thị là hiện thân của nền văn hóa, văn minh loài người, là nơi lưu giữ thông tin, là nơi tụ hội và ra đời những phát minh vĩ đại nhất của loài người.

 

thiết kế nhà đẹp là sứ mệnh của KTS 1

 

Thế kỷ 21 là thế kỷ của phát triển đô thị, mà trung tâm của sự phát triển chính là khu vực châu Á. Khu vực này là nơi tập trung dân cư đông đúc nhất hành tinh, với hơn 4 tỷ người, chiếm khoảng 60% dân số thế giới. Châu Á đang trải qua một quá trình đô thị hóa mạnh mẽ chưa từng có trong lịch sử. Việt Nam là nước đang phát triển cũng chịu ảnh hưởng sâu sắc của sự phát triển này và trong những năm vừa qua đã đạt được nhiều thành tựu to lớn trong quá trình đô thị hóa và phát triển kinh tế.

 

thiết kế nhà đẹp là sứ mệnh của KTS 2

 

Tuy nhiên, đô thị Việt Nam đang đứng trước hai thách thức lớn đó là tốc độ đô thị hóa không đi cùng với chất lượng đô thị. Mặc dù dân số sống trong các đô thị chưa cao, nhưng do phát triển nhanh và thiếu kiểm soát hiệu quả, nên đô thị Việt Nam, nhất là các thành phố lớn đã bộc lộ những yếu kém làm cản trở sự phát triển đô thị bền vững. Đó là: Hạ tầng kỹ thuật phát triển manh mún, không đồng bộ; Giao thông thường xuyên bị ách tắc; Dịch vụ xã hội như giáo dục, y tế và không gian công cộng vừa thiếu vừa yếu; Chất lượng sống không được cải thiện do môi trường bị ô nhiễm; Tỷ lệ người nghèo không có nhà ở, việc làm còn cao; Tệ nạn, tội phạm xã hội có xu hướng gia tăng và trẻ hóa; Thiếu những biện pháp quyết liệt và hiệu quả trong việc phòng chống thiên tai và ứng phó với biến đổi khí hậu, mà Việt Nam là một trong số nước chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.

 

Là những người được nhân loại giao cho sứ mệnh cao cả là sáng tạo ra những mẫu thiết kế nhà đẹp để kiến tạo nên kiến trúc đô thị, những người Kiến trúc sư đang đứng trước vô vàn thách thức. Kiến trúc sư không chỉ là người sáng tạo, mà còn là người tham dự vào quá trình hình thành, đổi thay và phát triển đô thị thông qua việc thiết kế những công trình kiến trúc như biệt thự phố, nhà phố, nhà hàng, khách sạn,...

 

thiết kế nhà đẹp là sứ mệnh của KTS 4

 

Chất lượng đô thị và chất lượng cuộc sống của cư dân đô thị có phần trách nhiệm của KTS. Bởi vì mỗi gia đình đều coi ngôi nhà là nơi vun đắp tổ ấm và phát triển những thế hệ cho tương lai. Dù là mẫu thiết kế nhà phố đẹp hay biệt thự đẹp thì luôn cần sức sáng tạo và tâm huyết của người Kiến trúc sư thì ngôi nhà, tổ ấm gia đình sẽ trọn vẹn và hoàn hảo hơn.

 

thiết kế nhà đẹp là sứ mệnh của KTS 6

 

Các Kiến trúc sư phải sáng tạo hơn nữa để có những đóng góp hiệu quả vào công cuộc xây dựng và phát triển kiến trúc đô thị nước nhà. Chúng ta cần học hỏi, tiếp cận những tư tưởng, xu hướng phát triển đô thị hiện đại và tiến bộ trên thế giới, áp dụng sáng tạo phù hợp với đặc thù văn hóa, bản sắc dân tộc Việt Nam. Trân trọng và giữ gìn phát huy những di sản kiến trúc đô thị của tiền nhân, nâng cao trách nhiệm xã hội, trách nhiệm nghề nghiệp, bảo vệ sự phát triển bền vững của đô thị cho hôm nay và cho mai sau.

 

thiết kế nhà đẹp là sứ mệnh của KTS 7

 

 

Tương lai của đô thị nước nhà đang nằm trong tay của những Kiến trúc sư. Vì vậy, mỗi Kiến trúc sư cần lao động sáng tạo vì mục tiêu kiến thiết đô thị xanh, hiện đại mang bản sắc dân tộc và phát triển bền vững. Tạo ra những mẫu thiết kế nhà đẹp góp phần làm đẹp cho bộ mặt đô thị là sứ mệnh cao cả của người Kiến trúc sư.

 

Hỏi đáp Kiến trúc sư, gửi yêu cầu tư vấn thiết kế tại chuyên mục TƯ VẤN MIỀN PHÍ hoặc số hotline 098.530.8188

 

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------

Biệt thự đẹp – Thiết kế biệt thự -Thiết kế nhà đẹp – Thiết kế nhà ở

Thiết kế nhà lô phố - Nhà phố đẹp – Thiết kế nội thất – Kiến trúc An Hưng

Bài viết liên quan