Tư vấn phong thủy
Xây nhà trọn gói
Thiết kế nội thất - Chọn rèm cửa xinh hợp phong thủy
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
TƯ VẤN TRỰC TUYẾN
Họ tên:
Địa chỉ:
Email:
Điện thoại:

Chủ đề:

Tiêu đề:
File đính kèm:
Nội dung:


SẢN PHẨM TIÊU BIỂU
DỊCH VỤ
TÌM KIẾM
Thiết kế nội thất - Chọn rèm cửa xinh hợp phong thủy

 

THIẾT KẾ NỘI THẤT – CHỌN RÈM CỬA XINH HỢP PHONG THỦY

 

Trong thiết kế nội thất, có những nguyên tắc chọn rèm cửa xinh hợp phong thủy cần lưu ý mà bạn cần biết. Rèm cửa không chỉ mang lại sự kín đáo, có tác dụng trang trí mà nó còn hỗ trợ cho phong thủy, có ảnh hưởng đến vận mệnh của gia chủ.

 

Thiết kế nội thất cho bất kỳ không gian nào sử dụng rèm cửa cần chú ý chọn rèm cửa có màu sắc hợp với mệnh sẽ có tác dụng hỗ trợ tốt cho sức khỏe, tài vận, sự nghiệp và cả tình duyên của gia chủ. Nếu gia chủ mệnh Kim nên chọn rèm màu trắng, mệnh Mộc hợp với rèm màu xanh, mệnh Hỏa chọn màu tím hoặc màu đỏ, hợp với mệnh Thổ nên chọn màu vàng và hợp với mệnh Thủy nên chọn màu xanh lam.

 

thiết kế nội thất hợp phong thủy 1

 

Không nên sử dụng rèm cửa có các gam màu đỏ, đen vì chúng khiến thần kinh bị ức chế, gây căng thẳng đặc biệt là đối với không gian nghỉ ngơi thư giãn như nội thất phòng ngủ. Trong phòng ngủ nên tránh dùng màu hồng bởi màu này kích thích tính đào hoa. Đối với người đã có gia đình, rèm cửa hồng có thể dẫn đến sự xuất hiện của người thứ ba, gây ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng.

 

thiết kế nội thất hợp phong thủy 2

 

Ngoài ra, màu sắc rèm cửa nên hài hòa với màu tường và trần nhà. Theo phong thủy nhà ở, trần nhà đại diện cho trời, sàn nhà đại diện cho đất, tường đại diện cho con người. Màu sắc tường hay rèm cửa có tác dụng kết nối trần và sàn nhà. Tốt nhất màu của tường và rèm cửa nên sẫm màu hơn trần nhà và nhạt màu hơn sàn nhà để tạo ra sự hài hòa.

 

thiết kế nội thất hợp phong thủy 3

 

Những người có cá tính thường thích lựa chọn rèm cửa với các hình vẽ phá cách và thời thượng. Tuy nhiên, nhiều hình trong số các hình vẽ này có thể ngụ ý về điều không lành, chẳng hạn như các hình thù kỳ quái, đầu lâu hay các loài động vật hung dữ. Vì thế, khi thiết kế nội thất cho một căn phòng cần chú ý cách chọn rèm cửa phù hợp.

 

thiết kế nội thất hợp phong thủy 4

 

Bạn nên lựa chọn họa tiết rèm cửa cẩn thận, đặc biệt là đối với phòng của người già và trẻ em. Tuyệt đối không nên dùng rèm cửa có các hình ảnh xấu, kỳ quái để tránh các ảnh hưởng xấu đến chủ nhân. Rèm cửa với các hình vẽ quá mỹ miều cũng không tốt, nó có thể khiến gia đình bạn ít khách khứa. Lựa chọn họa tiết tối ưu của rèm cửa nên là các hình vẽ hoặc hoa văn đơn giản. Không gian nội thất phòng khách dưới đây sang trọng hơn với rèm cửa có hoa văn nhẹ nhàng.

 

thiết kế nội thất hợp phong thủy 5

 

Rèm cửa không nên quá dày bởi chúng sẽ gây ra cảm giác nặng nề, mang lại áp lực, từ đó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong gia đình. Rèm cửa dày và nặng cũng ảnh hưởng không tốt đến mối quan hệ của các thành viên trong gia đình. Thiết kế rèm cửa như vậy trong phòng ngủ cũng khiến chủ nhân thường xuyên mệt mỏi, buồn ngủ nhưng giác ngủ không thoải mái, giảm hiệu quả công việc. Bạn nên chọn loại rèm cửa mềm mại cho phòng ngủ thêm thoải mái và ấm ấp.

 

thiết kế nội thất hợp phong thủy 6

 

 

Đối với căn phòng có không gian nhỏ, rèm cửa nên thiết kế đơn giản. Ngược lại, một không gian lớn, bạn có thể sử dụng rèm cửa có thiết kế cầu kỳ hơn để mang lại hiệu quả thẩm mỹ cho toàn bộ căn phòng. Lựa chọn được rèm xinh hợp phong thủy là bạn đang hoàn thiện công việc trang trí và thiết kế nội thất cho không gian sống của mình.

 

Hỏi đáp Kiến trúc sư, gửi yêu cầu tư vấn thiết kế tại chuyên mục TƯ VẤN MIỀN PHÍ hoặc số hotline 098.530.8188

 

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------

Biệt thự đẹp – Thiết kế biệt thự -Thiết kế nhà đẹp – Thiết kế nhà ở

Thiết kế nhà lô phố - Nhà phố đẹp – Thiết kế nội thất – Kiến trúc An Hưng

Bài viết liên quan