Tư vấn phong thủy
Xây nhà trọn gói
Trang trí nội thất phòng ngủ theo phong thủy
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
TƯ VẤN TRỰC TUYẾN
Họ tên:
Địa chỉ:
Email:
Điện thoại:

Chủ đề:

Tiêu đề:
File đính kèm:
Nội dung:


SẢN PHẨM TIÊU BIỂU
DỊCH VỤ
TÌM KIẾM
Trang trí nội thất phòng ngủ theo phong thủy

 

TRANG TRÍ NỘI THẤT PHÒNG NGỦ THEO PHONG THỦY

 

 Trang trí nội thất phòng ngủ theo phong thủy chính là cách bài trí cho phòng ngủ của bạn theo phong thủy bởi lẽ phòng ngủ thường là không gian riêng tư của mỗi người. Phòng ngủ của bạn nhỏ gây ra nhiều khó khăn bởi sự hạn chế về không gian, tuy nhiên bạn vẫn có thể duy trì những yếu tố phong thủy tốt cho ngôi nhà bằng cách làm theo một số lời khuyên dưới đây.

 

Trước tiên, bạn nên làm hai việc đó là dọn dẹp và sắp xếp đồ đạc. Sự tinh tế trong việc làm này tạo nên yếu tố hài hòa trong không gian.  Khi bạn biết cách dọn dẹp và sắp xếp đồ đặc hiệu quả, đẹp mắt, gọn gàng và tiết kiệm không gian bạn sẽ thực hiện bài trí không gian riêng tư theo phong thủy hiệu quả hơn.

Nếu không gian trong phòng ngủ quá hẹp bạn không nên tạo sự ngăn cách bằng việc xây tường mà thay vào đó bạn có thể sử dụng những tấm bình phong, giá sách hay rèm cửa để ngăn cách không gian. Ngoài ra bạn cũng nên căn cứ vào yếu tố hướng trong phong thủy để xác định những vật dụng mình nên dùng.

 

 

Chẳng hạn, nếu bạn muốn ngăn các không gian ở khu vực hướng Nam (yếu tố phong thủy: Hỏa), một vài gợi ý về phong thủy cho bạn bao gồm: cây cảnh loại cao, bình phong bằng gỗ, giá sách bằng gỗ hoặc rèm kéo màu đỏ. Đối với hướng Nam bạn không nên dùng màu xanh dương, đen, bình phong có gương (những yếu tố thuộc mệnh thủy).

 

 

Với phòng ngủ bạn nên tập trung trang trí không gian bằng những đồ đạc khiến mình trước khi ngủ và lúc thức dậy cảm thấy thoải mái nhất. Thuật phong thủy cho rằng những thứ con người nhìn thấy trước khi đi ngủ và đầu tiên khi thức dậy sẽ có ảnh hưởng đến bạn. Chính vì vậy những đồ vật trước mặt không nên là ti vi, máy vi tính gương hay đồ đạc lộn xộn.

 

 

Gương giúp tạo ảo giác và mở rộng không gian, thu hút cũng như phản chiếu ánh sáng, đem đến nguồn năng lượng của yếu tố Thủy. Do đó, gương được coi là giải pháp tốt nhất đối với không gian nhỏ. Bạn nên chọn gương phù hợp với thiết kế của từng khu vực trong ngôi nhà và bạn nên đặt gương ở vị trí thích hợp giúp căn phòng mở rộng hơn nhưng lại hợp phong thủy. Nơi đặt gương tốt nhất là ở hướng Đông, Đông Nam và Bắc.

 

Hỏi đáp Kiến trúc sư, gửi yêu cầu tư vấn thiết kế tại chuyên mục TƯ VẤN MIỀN PHÍ hoặc số hotline 098.530.8188

 

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------

Biệt thự đẹp – Thiết kế biệt thự - Mẫu biệt thự đẹp – Thiết kế nhà đẹp

 

Thiết kế nhà lô phố - Nhà phố đẹp - Thiết kế nội thất – Phong thủy nhà ở

Bài viết liên quan